Trang Chủ >> Giới thiệu   >>  Cơ sở vật chất   

Y tế trường học

20/10/2020 Lượt xem 845

Tầm quan trọng của y tế học đường

  Học sinh là đối tượng đang ở trong giai đoạn phát triển và lớn nhanh về mọi mặt. Do đó trường THPT Lý Thái Tổ chú ý đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các con ngay từ khi các con bắt đầu đến trường để các con được khỏe mạnh và tươi tắn, dồi dào sức khỏe để học tập và vui chơi.

Trường rất quan tâm tới việc bảo vệ sức khỏe cho các con để các con vui vẻ trong học tập và vui chơi.

   Y tế học đường còn gọi là sức khỏe trường học được bao gồm cả hai nội dung hoạt động là vệ sinh trường học và y tế trường học.

Vệ sinh trường học

  Vệ sinh trường học: Trường THPT Lý Thái Tổ là một ngôi trường xanh - sạch - đẹp. Tạo cho học sinh môi trường sống hợp vệ sinh, bảo đảm các yếu tố vi khí hậu tốt nhất cho học sinh, nhiệt độ không khí ở mức độ phù hợp nhất, không được nóng quá hay lạnh quá. Độ ẩm không khí trong phòng học vừa phải, bảo đảm khoảng từ 70 đến 80%. Tốc độ vận chuyển không khí trong khoảng từ 0,3 đến 0,5 m/giây.

Trường THPT Lý Thái Tổ là một ngôi trường xanh - sạch - đẹp.

  Chiếu sáng trong lớp học: trong mỗi phòng học phải bảo đảm sự chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo. Tiếng ồn, lượng vi khuẩn, lượng bụi... trong không khí của phòng học bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn.

 Các phòng học được thiết kế đủ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

  Vệ sinh môi trường: trường học sạch sẽ, giải quyết tốt các vấn đề về chất thải của học sinh trong thời gian học ở trường như phân, nước tiểu, rác thải... bảo đảm yêu cầu về vệ sinh.

  Vệ sinh các trang thiết bị học tập: bàn, ghế, bảng viết... hoàn toàn phù hợp với tầm vóc của học sinh.

  Vệ sinh học phẩm: như sách giáo khoa, vở, viết, bút, thước... cũng phù hợp theo từng lứa tuổi.

  Vệ sinh trang phục, đồng phục: Học sinh thường xuyên được thầy cô nhắc nhở quần áo mặc, giày dép, mũ nón... đúng, phù hợp theo mùa và thời tiết trong năm.

  Vệ sinh an toàn thực phẩm: bảo đảm chất dinh dưỡng trong các bữa ăn nội trú, bán trú và không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc cấp tính hàng loạt. 

Y tế trường học

  Phòng y tế của nhà trường có đầy đủ các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho học sinh như sơ cứu và xử trí ban đầu các tai nạn, thương tích, bệnh tật thông thường xảy ra đối với học sinh trong thời gian học ở trường.Thực hiện tốt công tác quản lý các dụng cụ y tế và tủ thuốc của nhà trường.
 Các tin liên quan

pgd-chauduc
Phòng học căn tin

08/09/2020 Lượt xem 914 
http://violympic.vn/
Trực tuyến:
18
Hôm nay:
77
Hôm qua:
199
Tuần này:
2,756
Tuần trước:
1,214
Tháng này:
77
Tháng trước:
17,765
Tất cả:
167,601